Logo

Trái cây sấy có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Tin tức

Tin tức

Trái cây sấy có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Ngày đăng : 25/04/2023 - 4:06 PM

Trái cây là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể, ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp  bạn bồi bổ sức khỏe đường ruột, bù nước, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, trái cây tươi thường nhanh hư và một số loại trái cây tươi chỉ có theo mùa. Vì vậy các loại trái cây sấy đã ra đời, nhưng liệu trái cây sấy có đủ tốt cho sức khỏe để trở thành một trong những khẩu phần trái cây hàng ngày của bạn không? Cùng Chát tìm hiểu rõ hơn nhé!

Trái cây sấy có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn? 

Trái cây sấy là gì? Có tốt thật không? 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại trái cây sấy: 

 

- Trái cây sấy khô: Đây là phương pháp được áp dụng với hầu hết các loại trái cây. Qua các hình thức sấy đông khô, chiên hoặc dùng máy sấy để làm giòn thực thẩm. Vì vậy trái cây sấy khô thường sẽ có độ giòn đặc trưng.

- Trái cây sấy dẻo: Được chế biến từ trái cây tươi, qua công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp sẽ làm mất đi một phần nước nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu của trái cây. Tương tự như phơi khô dưới nắng mặt trời nhưng được sấy ở trong buồng kín, đảm bảo vệ sinh và hiệu quả hơn là phơi nắng.  Sau khi đạt đến độ ẩm nhất định, sẽ được làm mát. Phương thức sấy dẻo sẽ cho thành phẩm có vị ngọt thơ, độ mềm dẻo đặc trưng.  

Tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể lựa chọn các loại trái cây sấy dẻo hoặc sấy khô để thưởng thức.

Trái cây sấy tốt cho sức khỏe vì ăn trái cây dưới mọi hình thức đều tốt hơn là không ăn.Ngoài ra, vì trái cây sấy  được cô đặc theo trọng lượng nên nó cung cấp chất xơ và chất dinh dưỡng gấp khoảng 3,5 lần so với trái cây tươi. Tất nhiên, những lợi ích sức khỏe cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại trái cây mà bạn đang ăn, nhưng bạn có thể tin tưởng vào lợi ích tiêu hóa và chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol (hợp chất tự nhiên có trong trái cây) 

 

Một số lợi ích sức khỏe cụ thể của trái cây sấy 

- Mận khô cung cấp chất xơ và canxi giúp xương chắc khỏe.

- Chà là đã được chứng minh là hỗ trợ khả năng sinh sản và chuyển dạ, là loại trái cây sấy giàu chất dinh dưỡng nhất và có chỉ số GI (chỉ số đường huyết) thấp (vì vậy chúng không ảnh hưởng nhiều đến lượng đường trong máu).

- Nho khô, loại trái cây sấy khô phổ biến nhất, có thể hỗ trợ điều trị huyết áp, giảm mức cholesterol và giúp tạo cảm giác no. Nho khô căng mọng mang lại nhiều hương vị hơn khi ăn.

 

5 lợi ích đáng ngờ từ trái cấy sấy, có thể bạn chưa biết  

1. Nguồn chất chống oxy hóa 

Trái cây sấy rất giàu hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ, bao gồm anthocyanin, catechin và phenol. Các hợp chất này có thể  cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường .

2. Nguồn vi chất dinh dưỡng dồi dào

Vì trái cây sấy chứa ít nước hơn nên chúng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất đậm đặc hơn so với trái cây tươi. Vị ngọt tự nhiên của chúng khuyến khích nên được sử dụng mỗi ngày để cải thiện chất lượng chế độ ăn uống. Bạn có thể kết hợp cùng sữa chua, hoặc làm salad. 

3. Nguồn chất xơ hữu ích

Trái cây sấy chứa khoảng hai đến ba lần lượng chất xơ so với trái cây tươi. Đây là dưỡng chất quan trọng để hỗ trợ chức năng tiêu hóa và giúp làm chậm tốc độ tiêu hóa và hấp thu. Lượng chất xơ nhiều hơn cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

4. Có thể hỗ trợ sức khỏe của xương

Các nghiên cứu cho thấy các loại trái cây sấy, đặc biệt mận sấy khô có lợi cho sức khỏe của xương. Hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt cho xương như vitamin K và boron, sẽ làm chậm quá trình lão hóa xương ở tuổi trung niên. 

5. Hỗ trợ chuyển dạ khi mang thai

Ăn trái cây sấy trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể giúp cổ tử cung giãn nở và thúc đẩy nhu cầu chuyển dạ nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Trái cây sấy - nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất đậm đặc hơn so với trái cây tươi

Một số lưu ý khi ăn trái cây sấy

Vì trái cây sấy khô chứa ít nước hơn nên hàm lượng calo cao hơn nhiều so với trái cây tươi - bạn nên để ý đến khẩu phần ăn nếu đang cố gắng giảm hoặc duy trì cân nặng. Tuy nhiên, đối với những người cần tăng cân hoặc những người có cảm giác thèm ăn ít hơn (chẳng hạn như người già), trái cây sấy  có thể là một sự bổ sung hữu ích. 

 

Dù đường trong trái cây sấy là đường tự nhiên nhưng chúng vẫn có thể góp phần gây sâu răng. Nên tốt nhất nên ăn trái cây sấy trong bữa ăn hoặc với thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như sữa chua hoặc các loại hạt, thay vì ăn vặt suốt cả ngày.

Chat Nuts And Tea - cung cấp trái cây sấy dẻo uy tín, chất lượng 

Hiện nay nhu cầu sử dụng trái cây sấy của người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Do đó việc lẫn lộn các hàng kém chất lượng trên thị trường là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy khách hàng cần phải thông thái hơn khi chọn mua các sản phẩm này, đảm bảo được cung cấp từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Chat Nuts And Tea hiện đang là một trong những địa chỉ cung cấp trái cây sấy dẻo, trái cây sấy khô chất lượng và uy tín nhất. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Khách hàng có thể tham khảo và chọn mua ngay tại đây nhé! 

 

Bài viết khác

Trái cây sấy có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Hotline tư vấn: 0814 108 478
Zalo