Logo

Công Dụng Của Trà Phổ Nhĩ Đối Với Sức Khỏe

Tin tức

Tin tức

Công Dụng Của Trà Phổ Nhĩ Đối Với Sức Khỏe

Ngày đăng : 05/01/2021 - 4:18 PM

Trước khi được xem là một loại thức uống mang lại giá trị tinh thần, trà được dùng như một vị thuốc, vì thế hầu hết các loại trà trên thị trường ngày nay đều có công dụng nhất định đối với sức khỏe con người. Trà phổ nhĩ cũng thế, hơn mọi giá trị khác, các công dụng về sức khỏe của trà phổ nhĩ được đánh giá rất cao bởi vì trà phổ nhĩ là loại trà được lên men hoàn toàn bằng quá trình lên men vị sinh vật.

 

Trà Phổ Nhĩ mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe của con người, chúng cũng được biết đến như “thần dược” trong việc điều trị máu nhiễm mỡ và vô vàng những lợi ích sức khỏe khác. Bài viết sau đây, Chát Nuts & Tea sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những công dụng mà Trà Phổ Nhĩ mang lại.

(Trà Phổ Nhĩ - Trà có nhiều giá trị đối với sức khỏe con người)

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Do có đặc tính của thực phẩm lên men, nên Trà Phổ Nhĩ rất có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Tại Trung Quốc, Trà Phổ Nhĩ được xem là một loại thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa bệnh táo bón, một số nghiên cứu khoa học cho kết quả rằng Trà Phổ Nhĩ còn hiệu quả hơn một số loại thuốc đặc trị thông thường như bisacodyl.

 

Hỗ trợ giảm cân

Trà Phổ Nhĩ có công dụng giúp giảm cân là do catechin, caffeine của trà góp phần vào lợi ích giảm cân. Đồng thời do sự tổng hợp của nhiều loại vi khuẩn có lợi từ quá trình lên men (vi khuẩn có thể làm giảm sự hấp thụ triglycerides và carbohydrate trong ruột, cải thiện enzyme để loại bỏ mỡ ở eo và chất béo bụng).

Trà Phổ Nhĩ sau khi được lên men tự nhiên trong vài năm sẽ có tác dụng giảm cân và giảm lượng lipit hiệu quả hơn.  

 

Hỗ trợ giảm căng thẳng, stress và ngăn ngừa bệnh tật

Trà Phổ Nhĩ có thể giúp giảm căng thẳng và các tác nhân gây viêm do chứa hóa chất phyto GABA và theanine – chất được cho là giúp tăng sản xuất melatinin, giúp an thần và dịu tâm trạng.

Bên cạnh đó, trà Phổ Nhĩ còn chưa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, nên nếu uống một cốc trà mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm thông thường. Vì được ủ trong một thời gian, nồng độ các chất chống oxy hóa, catechin từ trà Phổ Nhĩ sẽ cao hơn so với các loại trà khác.

 

Đây là một số lợi ích cơ bản mà Trà Phổ Nhĩ mang lại cho sức khỏe người uống, ngoài những công dụng được kể trên, Trà Phổ Nhĩ cũng giúp người uống ngăn ngừa lão hóa, ngăn chặn ung thư, bảo vệ sức khỏe xương, vv… Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về trà Phổ Nhĩ và những công dụng tuyệt vời của nó.

Từ hôm nay hãy cùng Chát Nuts & Tea uống một tách trà mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của mình nhé. Ghé danh mục sản phẩm về trà để xem các sản phẩm trà Phổ Nhĩ của Chát Nuts & Tea nhé.

Bài viết khác

Công Dụng Của Trà Phổ Nhĩ Đối Với Sức Khỏe

Hotline tư vấn: 0814 108 478
Zalo