Logo

Tác dụng của việc việc ăn hạt dẻ cười ?

Tin tức

Tin tức

Tác dụng của việc việc ăn hạt dẻ cười ?

Ngày đăng : 31/03/2023 - 3:40 PM

1. Ăn hạt dẻ cười có tác dụng gì?

 

- Cải thiện sức khỏe tim mạnh: Với mức độ chất béo không bão hoà đơn cao 25g/100g hạt, hạt dẻ cười giúp giảm mức độ cholesterol xấu và ngăn chặn mảng xơ vữa tắc động mạch, từ đó giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

- Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường: Hạt dẻ cười có chỉ số đường huyết thấp và chứa chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát quá trình glycat hóa và giảm sự gia tăng đường huyết sau khi ăn, phù hợp cho những bữa ăn nhẹ của người bị bệnh tiểu đường.

- Giảm nguy cơ ung thư đại tràng: Với hàm lượng chất xơ cao, hạt dẻ cười giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng và các bệnh ung thư khác.

- Bảo vệ mắt: Hạt dẻ cười chứa chất coronoid giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khi về già, đồng thời cung cấp vitamin E và vitamin A giúp mắt sáng ra.

- Tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể: Hạt dẻ cười chứa nhiều vitamin B6 và hơn 30 loại vitamin khác, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh ở đường tiêu hóa và các bệnh khác.

 

 2. Liệu ăn hạt dẻ cười có béo ?

 

Hạt dẻ có vị ngọt thanh, bùi ngùi đặc trưng và dễ ăn nên nhiều người có xu hướng ăn nhiều và lo ngại về tình trạng tăng cân sau đó.

Tuy nhiên, hàm lượng chất béo không bão hòa trong hạt dẻ cười cao hơn so với nhiều loại hạt khác, với tỉ lệ khoảng 50g chất béo trong 100g hạt. Tuy nhiên, loại chất béo này lại không gây béo phì cho cơ thể mà có lợi cho chế độ ăn kiêng giảm cân của nhiều người.

Hạt dẻ cười cũng chứa các vi khoáng như kali, đồng, mangan, phốt pho, giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn. Quá trình trao đổi chất tạo ra nhiệt và năng lượng để đốt cháy mỡ thừa và các chất béo còn sót lại, đồng thời giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể tự nhiên.
Tuy nhiên mọi người lưu ý
Tuy có khả năng bổ sung nhiều dinh dưỡng nhưng chúng ta cũng không vì thế mà ăn quá nhiều, không thể dùng thay hạt dẻ cho bữa chính. Chúng ta nên ăn hạt dẻ vào các bữa phụ khoảng 9h và 15h. Không nên ăn ngay sau khi ăn chính xong vì hấp thu quá nhiều tinh bột của thực phẩm và hạt dẻ sẽ đầy bụng, tiêu hóa kém.

Bài viết khác

Tác dụng của việc việc ăn hạt dẻ cười ?

Hotline tư vấn: 0814 108 478
Zalo