Logo

Granola Là Gì ? Lợi Ích Mang Lại Là Gì ?

Tin tức

Tin tức

Granola Là Gì ? Lợi Ích Mang Lại Là Gì ?

Ngày đăng : 27/03/2023 - 2:35 PM

Granola là gì ?

 

Granola là một loại thực phẩm bảo quản được làm từ một số nguyên liệu khác nhau như lúa mì, yến mạch, hạt điều, hạt hướng dương, hạt nhân đào, nho khô và quả chín, trộn với một số dầu, đường và gia vị. Sau đó, chúng được nướng khô để tạo thành một hỗn hợp thức ăn giàu dinh dưỡng và có hương vị ngon miệng.
 
Chúng thường được ăn kèm với sữa, sữa chua hoặc trái cây tươi để tạo nên một bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng. Nó cũng có thể được sử dụng để làm một loại snack giữa các bữa ăn hoặc làm thành các món tráng miệng. Granola thường được xem là một thực phẩm lành mạnh và được ưa chuộng bởi những người muốn ăn uống lành mạnh và giảm cân.
 

Granola là một thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của cơ thể, giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe. Bởi vì nó có chất sợi cao, granola cũng giúp giảm cảm giác đói và no lâu hơn, là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng, giảm cân, tập thể dục hoặc người ăn chay muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ hạt ngũ cốc.

 

Granola gồm những gì ?

 

+Yến mạch: Đây là thành phần không thể thiếu của Granola. Yến mạch chứa chất xơ hòa tan giúp tạo cảm giác no lâu, cải thiện sức khỏe tim mạch và hoạt động tiêu hóa. Tuy nhiên, tỷ lệ yến mạch trong mỗi sản phẩm Granola sẽ khác nhau.

+Hạt dinh dưỡng: Ngũ cốc Granola thường bao gồm các loại hạt như hạnh nhân, bí xanh, điều, Macca, óc chó đỏ, óc chó vàng, v.v.

+Trái cây khô: Nho khô thường được sử dụng để tạo ngọt tự nhiên cho Granola. Ngoài ra, có thể thêm một số loại trái cây khác như nam việt quất, tuy nhiên, theo Chát là không nên chọn loại Granola có quá nhiều trái cây khô vì nó chứa lượng đường khá cao, dễ khiến cho mọi người bị mập đấy !!!

+Chất tạo ngọt: Đường có thể làm ta mập lên, nên Chát khuyên các bạn nên uống mật ong nguyên chất là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ngọt tự nhiên cho Granola nhé.

 

Granola có tác dụng gì ?

 

Cùng Chát tổng hợp các tác dụng chính của Granola đối với sức khỏe nhé mọi người !

 

1. Granola hỗ trợ giảm cân

 

Granola là một loại thực phẩm có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì cân nặng ổn định. Thành phần chất xơ trong Granola giúp cảm giác no lâu và ngăn chặn cảm giác đói, từ đó hạn chế sự tiêu thụ thức ăn và giảm nguy cơ ăn quá nhiều đối với những người bị béo phì. Nó cũng có thể ức chế việc sản sinh hormone ghrelin - hormone khiến cơ thể cảm thấy đói bụng.

 

 

2. Granola giúp giảm Cholesterol, cải thiện huyết áp

 

Granola được bổ sung nhiều chất xơ hòa tan có khả năng giảm lượng Cholesterol xấu LDL và tăng Cholesterol tốt HDL cho cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ các chất béo trong động mạch và tĩnh mạch, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp cao và căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng ngũ cốc Granola trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ và tử vong.

 

3. Granola giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư

 

Trong Granola chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên và có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích sản xuất tế bào bạch cầu và có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và sự lây lan của chúng.

 

Hơn nữa, như đã đề cập trước đó, Granola cũng là nguồn cung cấp mangan, một khoáng chất có tính chất chống oxy hóa quan trọng. Mangan có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.

 

4. Granola giúp tăng cường sức khỏe đường ruột

 

Granola chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm viêm đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cải thiện sức khỏe đường ruột và duy trì hoạt động tiêu hóa trơn tru.

Thường xuyên ăn Granola cũng có tác dụng phòng ngừa táo bón, đầy hơi và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột, như đã được chứng minh qua các nghiên cứu.

 

5. Granola tốt cho phụ nữ mang thai

 

Granola là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai, cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển tối ưu của thai nhi.

 

Trong Granola, Folate là một loại Axit Folic tự nhiên vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Bổ sung Granola vào chế độ ăn hàng ngày, kết hợp với các thực phẩm khác như sinh tố, sữa chua hay trái cây tươi sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và tối ưu cho mẹ bầu và thai nhi.

 

6. Granola giàu Protein thực vật

 

Đối với những người ăn chế độ ăn thuần chay hoặc theo chế độ ăn thực dưỡng, việc đảm bảo cung cấp đủ lượng protein cần thiết mỗi ngày có thể gặp khó khăn do họ không ăn thịt, cá, trứng, sữa... Tuy nhiên, bổ sung Granola vào chế độ ăn hàng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn protein thực vật phong phú từ yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng... Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn 100g Granola sẽ cung cấp cho cơ thể 12g protein, tức là nhiều hơn việc ăn 2 quả trứng.

 

 

Bài viết khác

Granola Là Gì ? Lợi Ích Mang Lại Là Gì ?

Hotline tư vấn: 0814 108 478
Zalo